เล่น Line Facebook ไม่อั้น แค่วันละ 5 บาท

โปร_line-facebook-02

มิสเตอร์โปรสวัสดีครับ  วันนี้มาเจอกันอีกแล้วนะครับ  มีลูกค้าหลายท่านสอบถามมิสเตอร์โปรมาครับว่า ถ้าหากชอบแชทและแชร์ อย่าง Facebook และ Line ควรสมัครโปรโมชั่นเสริมอย่างไรดีให้คุ้มที่สุด  วันนี้มิสเตอร์โปรเลยจะมาแนะนำโปรเสริมสำหรับลูกค้าสายแชท ทั้ง Facebook และ Line ให้ครับ ว่าควรสมัครโปรเสริมอย่างไรดี มาเริ่มกันเลยครับ  โดยปกติ ลูกค้าแบบเติมเงินจะมีโปรหลักที่เราสมัครกันตั้งแต่ตอนเปิดเบอร์ครั้งแรก หรือ อาจมีการเปลี่ยนโปรหลัก ระหว่างการใช้งานครับ ซึ่งโปรหลักจะมีค่าบริการต่างกันไป ตามปริมาณการใช้งาน และค่าบริการ แต่มีหลายๆ ท่านยังไม่ทราบว่า นอกจากโปรหลักที่เลือกแล้ว ยังมีโปรเสริม สำหรับการเลือกซื้อการใช้งานบริการต่างๆ เช่น เน้นโทร เน้นเน็ต เน้นโทรเน้นเน็ต หรือ เน้นโซเชี่ยล  วันนี้เราจะมาพูดถึงโปรโซเชียล  Facebook และ Line ว่าควรซื้อโปรเสริมหรือไม่ และถ้าควรซื้อควรเลือกซื้อโปรไหนดีถึงคุ้มค่าที่สุด

ขอยกตัวอย่างให้ดูเพื่อความเข้าใจนะครับ สมมุติว่าตอนนี้เราสมัครโปรหลักใช้งานอยู่ คือ โปร 900 คุ้มทุกค่าย ของทรูมูฟเอช เป็นโปรเน็ตทรู ที่ใช้ทั้ง โทรและเล่นเน็ต ซึ่งมีรายละเอียดและค่าบริการดังนี้

      “โปร 900 โทรคุ้มทุกเครือข่าย”

  • โทรทุกเครือข่าย นาทีละ 90 สตางค์ คิดตามจริงเป็นวินาที ตั้งแต่วินาทีแรก
  • เล่นเน็ต เมกะไบท์ละ 1.50 บาท

ถ้าเราเล่น Facebook โดยที่ไม่ซื้อโปรเสริม เมื่อเราเริ่มใช้งาน ดูรูปต่างๆ โดยทั่วๆไปใน Facebook รูปจะมีขนาดประมาณ  60-150 KB เพื่อให้เข้าใจง่าย ขอยกตัวอย่างดังนี้

ใช้งาน Facebook  ไปจำนวน  1MB  จะเสียค่าบริการ 1.5 บาท

ใช้งาน Facebook  ไปจำนวน  5MB  จะเสียค่าบริการ 7.5 บาท  

ใช้งาน Facebook  ไปจำนวน  10MB  จะเสียค่าบริการ 15 บาท

ใช้งาน Facebook  ไปจำนวน  20MB  จะเสียค่าบริการ 30 บาท

เห็นไหมครับว่ายิ่งใช้งานมากยิ่งจ่ายแพง แต่ถ้าเราซื้อโปรเสริม โปรเน็ตทรู Facebook ไม่อั้น ใช้งานทั้งวันก็แค่ 5 บาท ไม่ว่าจะใช้งานกี่ MB ทั้งวันก็จ่ายแค่ 5 บาท เท่านั้น ยิ่งใช้งานยิ่งคุ้มครับ

ในปัจจุบัน ทั้ง 3 ค่ายมือถือ ทั้ง  ทรูมูฟเอช Truemove H  เอไอเอส  AIS  ดีแทค DTAC มีโปรเสริม โปรเน็ต ราคาถูก สำหรับ  Facebook และ Line ดังนี้ครับ

Line Face 2

Line Face 3

 

จากตาราง เราจะเห็นว่า แต่ละเครือข่ายมีค่าบริการ ไม่ต่างกันมาก  เช่น  โปรเน็ตทรู เล่น Facebook ไม่อั้น เพียงแค่ 5.35บาท/ 1วัน เท่านั้น หรือ 20.33 บาท/7วัน  เท่านั้นครับ แต่ถ้าหากเราไม่ซื้อโปรเสริม รับรองได้ว่า ค่าบริการจะมากกว่า 5 บาทแน่นอนเพราะว่าทุกๆ ที่โหลดข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นรูป หรือ คริปวีดีโอ ก็จะใช้เน็ตในปริมาณที่มาก ทำให้เราต้องจ่ายค่าบริการที่สูง เติมเงินไปแป๊ปเดียวก็หมด  ดังนั้นวิธีที่ประหยัดและคุ้มค่าที่สุดสำหรับ ลูกค้าสายแชทและแชร์ คือการซื้อโปรเสริมเฉพาะบริการที่เราต้องการใช้งานครับ  หากลูกค้าท่านใดมีข้อสงสัยเรื่องอื่นๆ สอบถามเข้ามาได้นะครับ วันนี้มิสเตอร์โปรขอตัวไปก่อนนะครับแล้วพบกันใหม่ครับ สวัสดีครับ

“เลือกโปรเน็ตสุดคุ้มคลิ้กเลย”

Share Button

แสดงความคิดเห็น